Thanh toán chi phí hao hụt thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh được hướng dẫn như thế nào?

Ngày hỏi:21/03/2018

Thanh toán chi phí hao hụt thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh được hướng dẫn như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Thanh. Đang tìm hiểu quy định về tỷ lệ và thanh toán chi phí hao hụt thuốc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là thanh toán chi phí hao hụt thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh được hướng dẫn như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thanh toán chi phí hao hụt thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh được hưỡng dẫn theo quy định tại quy định tại Điều 6 Thông tư 55/2017/TT-BYT quy định về tỷ lệ hao hụt thuốc và việc thanh toán chi phí hao hụt thuốc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, có quy định về hao hụt thuốc như sau:

   - Tỷ lệ hao hụt tối đa được thanh toán của các mặt hàng thuốc sử dụng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh so với tổng giá trị thuốc sử dụng tại năm quyết toán là 0,1%.

   - Việc thanh toán chi phí hao hụt thuốc căn cứ vào giá trị hao hụt thuốc thực tế trong quá trình dự trữ, bảo quản, vận chuyển, cấp phát, pha chế, phân chia liều và sử dụng thuốc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng không được vượt quá tỷ lệ hao hụt tối đa quy định tại Khoản 1 Điều này. Trường hợp phần hao hụt thuốc đã được tính trong định mức kinh tế kỹ thuật được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định thì phải loại trừ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc hướng dẫn thanh toán chi phí hao hụt thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm hiểu vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 55/2017/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn