Thêm, bớt làm sai nội dung phim đã được phép phổ biến sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:07/12/2017

Thêm, bớt làm sai nội dung phim đã được phép phổ biến sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào anh/chị trong Ban biên tập. Em tên là Thạch Thủy. Hiện em đang là sinh viên tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM. Để hoàn thành bài báo cáo tốt nghiệp của mình, em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp em. Ban biên tập cho em hỏi: Thêm, bớt làm sai nội dung phim đã được phép phổ biến thì có bị xử phạt hành chính không? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (thuy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi thêm, bớt làm sai nội dung phim đã được phép phổ biến được quy định tại Điểm d Khoản 3 và Khoản 7 Điều 4 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   d) Thêm, bớt làm sai nội dung phim đã được phép phổ biến.

   ...

   7. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi quy định tại Điểm b Khoản 1, Khoản 2, các điểm b, c và d Khoản 3, Điểm a Khoản 4 và Khoản 5 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (thêm, bớt làm sai nội dung phim đã được phép phổ biến) có thể sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng. Đồng thời, phim bị thêm, bớt làm sai nội dung sẽ bị buộc tiêu hủy.

   Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt hành vi thêm, bớt làm sai nội dung phim đã được phép phổ biến. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn