Thiết bị, dụng cụ chuyên dùng cho ngành thú y có thuế suất GTGT bao nhiêu?

Ngày hỏi:18/12/2018

Nhà tôi có mở đại lý cung cấp thực phẩm cho vật nuôi, con trai tôi vừa mới học lớp đào tạo về thú y muốn về kinh doanh thêm các dịch vụ về thú y. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì thiết bị, dụng cụ chuyên dùng cho ngành thú y có thuế suất GTGT bao nhiêu? Mong anh chị tư vấn giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Mục 3 Công văn 16028/BTC-CST năm 2014 hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng đối với thuốc thú y, vắc xin dùng cho thú y, nguyên liệu sản xuất thuốc thú y, thiết bị, dụng cụ chuyên dùng cho ngành thú y do Bộ Tài chính ban hành quy định:

   "Bộ Tài chính hướng dẫn áp dụng chính sách thuế GTGT đối với các mặt hàng thuốc thú y, nguyên liệu sản xuất thuốc thú y, vắc xin dùng cho thú y, thiết bị, dụng cụ chuyên dùng cho ngành thú y như sau:
   ...
   3. Thiết bị, dụng cụ chuyên dùng cho ngành thú y:

   a) Mặt hàng thiết bị, dụng cụ chuyên dùng cho ngành y có tên nêu tại khoản 5 Điều 4 Thông tư số 83/2014/TT-BTC hoặc thuộc các nhóm hàng có ký hiệu (5) tại cột thuế suất thuế GTGT trong Biểu thuế GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 83/2014/TT-BTC thì áp dụng mức thuế suất GTGT 5%.

   Ví dụ, mặt hàng “bơm kim tiêm dùng trong thú y” thuộc nhóm 90.18, mã hàng 9018.31.10 và 9018.31.90 có ký hiệu (5) tại cột thuế suất của Biểu thuế GTGT thì áp dụng mức thuế suất thuế GTGT là 5%.

   b) Trường hợp là những mặt hàng thuộc các nhóm hàng có ký hiệu (10) tại cột thuế suất thuế GTGT trong danh mục Biểu thuế GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 83/2014/TT-BTC thì áp dụng mức thuế suất GTGT 10%;"

   Như vậy, đối với thiết bị, dụng cụ chuyên dùng cho ngành thú y có ký hiệu (5) tại cốt thuế suất của Biểu thuế GTGT thì áp dụng mức thuế suất 5%. Trường hợp là những mặt hàng thuộc các nhóm hàng có ký hiệu (10) tại cột thuế suất thuế GTGT thì áp dụng mức thuế suất GTGT 10%.

   Chi tiết bạn có thể xem thêm tại Biểu thuế GTGT ban hành kèm theo Thông tư 83/2014/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn