Thời điểm đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh được quy định thế nào?

Ngày hỏi:04/10/2016

Thời điểm đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hồng Phương, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi vừa tốt nghiệp đại học, cũng đã hoàn thành thời gian thực hành khám, chữa bệnh. Sắp tới, tôi định mở một phòng khám riêng, nhưng lại chưa có chứng chỉ hành nghề. Vậy, tôi nên đăng ký hành nghề trước hay xin giấy phép hoạt động cho phòng khám trước? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luât qua email: phuong***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối với trường hợp của bạn, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề nghị cấp giấy phép hoạt động thì việc đăng ký hành nghề cho người hành nghề được thực hiện cùng thời điểm thực hiện việc đề nghị cấp giấy phép hoạt động.

   Ngoài ra, thời điểm đăng ký hành nghề khám chữa bệnh còn những trường hợp khác được quy định tại Khoản 1 Điều 13 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   Thời điểm đăng ký hành nghề:

   a) Đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề nghị cấp giấy phép hoạt động thì việc đăng ký hành nghề cho người hành nghề được thực hiện cùng thời điểm thực hiện việc đề nghị cấp giấy phép hoạt động;

   b) Đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp giấy phép hoạt động khi có thay đổi về nhân sự thì trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày ký quyết định tuyển dụng hoặc ký kết hợp đồng lao động với người hành nghề hoặc sa thải người hành nghề hoặc chấm dứt hợp đồng lao động với người hành nghề hoặc người hành nghề có thông báo nghỉ việc, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm gửi danh sách người hành nghề mới tiếp nhận và danh sách người hành nghề không còn làm việc tại cơ sở của mình đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quy định tại Khoản 2 Điều này.

   Trên đây là quy định về thời điểm đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn