Thời gian công tác để Hộ sinh hạng IV lên Hộ sinh hạng III tối thiểu bao lâu?

Ngày hỏi:05/09/2019

Xin chào ban biên tập, tôi tốt nghiệp cao đẳng và hiện tại đang xếp hộ sinh hạng IV. Tôi có chút thắc mắc là thời gian công tác để Hộ sinh hạng IV lên hộ sinh hạng III là bao lâu? Xin tư vấn giúp tôi

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm đ Khoản 3 Điều 8 Thông tư liên tịch 26/2015/TTLT-BYT-BNV thì:

   "Điều 8. Hộ sinh hạng III - Mã số: V.08.06.15
   ...
   3. Tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ:
   ...
   đ) Viên chức thăng hạng từ chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV lên chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng III phải có thời gian giữ chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV tối thiểu là 02 năm đối với trường hợp khi tuyển dụng lần đầu có trình độ tốt nghiệp hộ sinh cao đẳng hoặc 03 năm đối với trường hợp khi tuyển dụng lần đầu có trình độ tốt nghiệp hộ sinh trung cấp."

   Theo quy định trên thì viên chức giữ chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV lên chức danh hộ sinh hạng III phải có thời gian giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV tối thiểu là 02 năm khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng.

   Bạn tốt nghiệp cao đẳng và hiện tại đang giữ chức danh nghề nghiệp hộ sịnh hạng IV thì bạn phải công tác ít nhất 02 năm thì bạn mới đủ điều kiện để xét thăng hạng lên chức danh hộ sinh hạng III.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn