Thời gian lưu trữ hồ sơ bệnh án tại bệnh viện là bao lâu?

Ngày hỏi:26/01/2018

Thời gian lưu trữ hồ sơ bệnh án tại bệnh viện là bao lâu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thảo Trang hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc lưu trữ hồ sơ bệnh án tại bệnh viện. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Thời gian lưu trữ hồ sơ bệnh án tại bệnh viện là bao lâu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian lưu trữ hồ sơ bệnh án tại bệnh viện được quy định tại Mục 5 Phần III Quy chế bệnh viện ban hành kèm theo Quyết định 1895/1997/QĐ-BYT, cụ thể:

   Thời gian lưu trữ hồ sơ bệnh án tại bệnh viện như sau:

   - Hồ sơ bệnh án nội trú, ngoại trú lưu trữ ít nhất 10 năm.

   - Hồ sơ bệnh án tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt lưu trữ ít nhất 15 năm.

   - Hồ sơ bệnh án người bệnh tử vong lưu trữ ít nhất 20 năm.

   Trên đây là tư vấn về thời gian lưu trữ hồ sơ bệnh án tại bệnh viện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 1895/1997/QĐ-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn