Thời gian thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:24/08/2018

Tôi có một người anh, do từng giúp đỡ một người HIV bị thương nên anh nghi ngờ là mình cũng đã bị nhiễm. Chính vì vậy, anh quyết định đi xét nghiệm. Tuy nhiên, đã một thời gian trôi qua rồi mà vẫn chưa có kết quả nên anh rất lo lắng và muốn hỏi mọi người là: Thời gian thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Thời gian thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính được quy định tại Điều 4 Thông tư 01/2010/TT-BYT quy định trách nhiệm, trình tự thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính do Bộ Y tế ban hành với nội dung như sau:

   Việc thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính phải được thực hiện chậm nhất là 72 giờ kể từ khi người chịu trách nhiệm thông báo kết quả xét nghiệm nơi người bệnh được lấy mẫu xét nghiệm nhận được phiếu trả lời kết quả xét nghiệm HIV dương tính, trừ các trường hợp sau đây:

   - Chưa đến thời điểm hẹn nhưng người được xét nghiệm đến nhận kết quả xét nghiệm.

   - Người được xét nghiệm không đến nhận kết quả xét nghiệm.

   Trên đây là nội dung trả lời về thời gian thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính. Bạn có thể tim hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 01/2010/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn