Thời gian thực hành

Ngày hỏi:21/01/2012
Kính gửi SYT Bắc Giang ! Kính gửi trưởng phòng quản lý hành nghề y tư nhân ? Tôi là Nguyễn Thanh Lan. Hộ Khẩu Bắc Ninh. Tôi đã đọc các nội dung trả lời của quý sở tới bạn đọc . Tôi vẫn băn khoăn chưa rõ về việc xác nhận thời gian thực hành như sau : 18 được xác nhận là thời gian thực hành trong bệnh viện, vậy còn 36 tháng tiếp theo để được tính là 54 tháng. Nhưng xin hỏi 36 tháng tiếp vẫn là thời gian thực hành tại cơ sở có giường bệnh hay có thể tại các phòng khám y tư nhân ? Rất mong SYT trả lời sớm ! Tôi xin trân thành cám ơn !

  Nội dung này được Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN tư vấn như sau:

  • Tại mục c, khoản 5, Điều 23 Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày của Bộ Y tế đã quy định về người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện phải đáp ứng các điều kiện sau:
   - Là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với ít nhất một trong các chuyên khoa mà bệnh viện đăng ký hoạt động;
   - Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng.
   Như vậy, bạn phải có thời gian tham gia khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh ít nhất là 54 tháng ( thời gian đó được tính là toàn thời gian khám chữa bệnh trong bệnh viện hoặc 18 tháng thực hành tại bệnh viện và 36 tháng tham gia khám chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước cấp Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh)./.
   Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Y tế Tỉnh Bắc Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT