Thời Gian Thực Hành của Bác sĩ Phụ Trách Chuyên Môn Trạm Y Tế

Ngày hỏi:20/10/2015

Xin cho em hỏi, theo điều 36 thông tư 41/2011/TT-BYT: Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với trạm xá, trạm Y tế cấp xã thì Bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của trạm Y tế hay phòng Y tế cơ quan có thời gian thực hành khám chữa bệnh là 54 tháng phải không ạ? Nếu bác sĩ phụ trách chuyên môn đã có CCHN khám chữa bệnh rồi thì có cần bổ sung giấy xác nhận thực hành không ạ?

  Nội dung này được Sở y tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tư vấn như sau:

  • Thời gian thực hành của người phụ trách chuyên môn đối với các phòng khám chuyên khoa, đa khoa, trạm Y tế hay phòng Y tế cơ quan đều phải đảm bảo ít nhất 54 tháng đối với bác sĩ và 48 tháng đối với y sĩ.

   - Đã có chứng chỉ hành nghề rồi nhưng khi làm thủ tục cấp giấy phép hoạt động hoặc đứng tên phụ trách chuyên môn vẫn cần có giấy xác nhận thực hành vì theo quy định của thông tư 41/2011/TT-BYT thì điều kiện để làm chứng chỉ hành nghề khác với điều kiện của người phụ trách chuyên môn của cơ sở khám chữa bệnh.


  Nguồn:

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn