Thời giờ làm việc của Viện pháp y quốc gia được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/02/2018

Thời giờ làm việc của Viện pháp y quốc gia được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Linh hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về chế độ làm việc của tổ chức giám định pháp y công lập thuộc ngành y tế. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thời giờ làm việc của Viện pháp y quốc gia được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời giờ làm việc của Viện pháp y quốc gia được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Thời giờ làm việc của Viện pháp y quốc gia được quy định tại Điều 3 Thông tư 48/2016/TT-BYT quy định chế độ làm việc của tổ chức giám định pháp y công lập thuộc ngành y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   1. Giám định viên và người giúp việc cho Giám định viên: Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong một ngày và không quá 30 giờ trong một tuần.

   2. Các đối tượng khác: Thời giờ làm việc không quá 08 giờ trong một ngày và không quá 40 giờ trong một tuần.

   Trên đây là tư vấn về thời giờ làm việc của Viện pháp y quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 48/2016/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn