Thông tin chi tiết thuốc Esonix 40 Injection

Ngày hỏi:13/12/2019

Vừa rồi tôi đi mua thuốc thì thấy thuốc Esonix 40 Injection đã được bán trên thị trường, theo tôi được biết thì đây là thuốc nước ngoài. Cho tôi hỏi thuốc này đã được cấp phép lưu hành tại Việt Nam chưa? Nếu đã được cấp phép thì cho tôi xin một số thông tin về loại thuốc này. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Mục 49 Phụ lục I Quyết định 653/QĐ-QLD năm 2019 quy định danh mục thuốc nước ngoài được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam có hiệu lực 05 năm bao gồm:

   STT

   Tên thuốc

   Hoạt chất chính - Hàm lượng

   Dạng bào chế

   Tuổi thọ

   Tiêu chuẩn

   Quy cách đóng gói

   Số đăng ký

   96

   Esonix 40 Injection

   Esomeprazole (dưới dạng Esomeprazole natri) 40mg

   Thuốc bột đông khô

   24 tháng

   NSX

   Hộp 1 lọ và 1 ống dung môi natri clorid 0,9% và 1 bơm tiêm

   VN-22362-19

   - Công ty đăng ký: Công ty TNHH Dược phẩm và Thiết bị Y tế Phương Lê (Đ/c: Lô D3/D6 khu đô thị mới Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội - Việt Nam)

   - Nhà sản xuất: Incepta Pharmaceuticals Limited (Đ/c: 40, Shahid Tajuddin Ahmed Sarani, Tejgaon I/A, Dhaka-1208 - Bangladesh)

   => Như vậy, thuốc Esonix 40 Injection đã được cấp phép lưu hành tại Việt Nam từ ngày 23/10/2019. Thông tin về loại thuốc này bạn tham khảo theo quy định trên.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn