Thông tin thuốc đang trong thời hạn xem xét, giải quyết hồ sơ bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:19/03/2018

Hình thức xử phạt hành vi thông tin thuốc đang trong thời hạn xem xét, giải quyết hồ sơ được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đăk Lăk. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc liên quan đến xử phạt vi phạm trong y tế mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hành vi thông tin thuốc đang trong thời hạn xem xét, giải quyết hồ sơ bị xử phạt ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Trần Minh Quân (quan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt hành vi thông tin thuốc đang trong thời hạn xem xét, giải quyết hồ sơ là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 49 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi thông tin thuốc đang trong thời hạn xem xét, giải quyết hồ sơ theo quy định của pháp luật.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng đối với hành vi: thông tin thuốc không đúng với nội dung đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Ngoài ra, cơ sở vi phạm còn bị buộc tiêu hủy tài liệu, phương tiện vi phạm theo quy định tại Khoản 5 điều này.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt hành vi thông tin thuốc đang trong thời hạn xem xét, giải quyết hồ sơ. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn