Thu hồi giấy chứng nhận trong trường hợp chấm dứt kinh doanh hoạt động thể thao

Ngày hỏi:23/09/2016

Chào Ban biên tập, tôi là Lâm, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được sự giải đáp của Ban biên tập. Tôi có mở một trung tâm võ thuật nhưng do có nhiều vấn đề xảy ra nên tôi không có ý định kinh doanh tiếp trung tâm này và giao mặt bằng cho em họ mượn để sinh hoạt văn hóa tại địa phương. Tôi nghe nói là không kinh doanh nữa thì bị thu hồi giấy phép. Ban biên tập cho tôi hỏi trình tự thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao trong trường hợp chấm dứt kinh doanh hoạt động thể thao quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao trong trường hợp chấm dứt kinh doanh hoạt động thể thao được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 2 Điều 14 Nghị định 106/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh của hoạt động thể thao, theo đó:

   Trình tự thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao trong trường hợp chấm dứt kinh doanh hoạt động thể thao bao gồm:

   - Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ thời điểm chấm dứt kinh doanh hoạt động thể thao, doanh nghiệp có trách nhiệm nộp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện.

   - Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ thời điểm nhận được Giấy chứng nhận đủ điều kiện do doanh nghiệp nộp lại, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ban hành Quyết định thu hồi; thông báo Quyết định thu hồi đến các cơ quan có liên quan để phối hợp thực hiện.

   Trên đây là tư vấn về trình tự thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao trong trường hợp chấm dứt kinh doanh hoạt động thể thao. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 106/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn