Thu hồi giấy chứng nhận trong trường hợp cung cấp sai thông tin kinh doanh hoạt động thể thao

Ngày hỏi:23/09/2016

Chào Ban biên tập, tôi là Khánh, đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được sự giải đáp của Ban biên tập. Tôi là nhân viên tại một câu lạc bộ đua thuyền. Tuy nhiên, nghe nói câu lạc bộ tôi sắp bị thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do cung cấp sai thông tin. Nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi là trình Trình tự thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao trong trường hợp này quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao trong trường hợp cung cấp sai thông tin được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 2 Điều 14 Nghị định 106/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh của hoạt động thể thao, theo đó:

   Trình tự thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao trong trường hợp cung cấp sai thông tin bao gồm các giai đoạn sau:

   - Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ban hành Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện; thông báo Quyết định thu hồi đến các cơ quan có liên quan để phối hợp thực hiện.

   - Doanh nghiệp phải nộp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện đã được cấp, đồng thời đừng toàn bộ hoạt động kinh doanh thể thao ngay sau khi Quyết định thu hồi có hiệu lực.

   Trên đây là tư vấn về trình tự thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao trong trường hợp cung cấp sau thông tin. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 106/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn