Thu thập thông tin, tài liệu, nắm tình hình an toàn thực phẩm để ban hành quyết định thanh tra có những phương thức nào?

Ngày hỏi:11/05/2018

Thu thập thông tin, tài liệu, nắm tình hình an toàn thực phẩm có những phương pháp nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tú Anh, hiện đang là cán bộ phường. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là thu thập thông tin, tài liệu, nắm tình hình an toàn thực phẩm có những phương pháp nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp thu thập thông tin, tài liệu, nắm tình hình an toàn thực phẩm có những phương pháp quy định tại Tiểu mục 1.5 Mục 1 Quyết định 4988/QĐ-BYT năm 2016 về Quy trình thanh tra an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   - Thu thập thông tin, tài liệu, nắm tình hình tại cơ sở dự kiến được thanh tra; tại các cơ quan có chức năng quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực liên quan đến nội dung thanh tra;

   - Nghiên cứu, tổng hợp thông tin từ báo chí, đơn phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo liên quan đến nội dung dự kiến thanh tra;

   - Khi cần thiết, làm việc trực tiếp với những người có liên quan.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những phương pháp thu thập thông tin, tài liệu, nắm tình hình an toàn thực phẩm. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề nàu bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 4988/QĐ-BYT năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn