Thủ tục chuyển cơ sở khám, chữa bệnh

Ngày hỏi:06/10/2016

Thủ tục chuyển cơ sở khám, chữa bệnh được thực hiện thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Lan, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Nếu người bệnh bị buộc phải chuyển viện thì thủ tục chuyển viện nên thực hiện như thế nào cho nhanh gọn ạ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email lan***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục chuyển khoa, chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được quy định tại Khoản 6 Điều 58 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009. Cụ thể như sau:

   a) Hoàn chỉnh hồ sơ bệnh án, tổng kết toàn bộ quá trình điều trị của người bệnh;

   b) Nếu chuyển khoa thì chuyển toàn bộ hồ sơ bệnh án của người bệnh đến khoa mới; nếu chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì gửi giấy chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, kèm tóm tắt hồ sơ bệnh án đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh mới.

   Bạn cứ tiến hành theo thủ tục đó, cán bộ của bệnh viện sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

   Trên đây là quy định về thủ tục chuyển cơ sở khám, chữa bệnh. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn