Thủ tục chuyển người bệnh sang cơ sở khám, chữa bệnh khác

Ngày hỏi:12/03/2018

Thủ tục chuyển người bệnh sang điều trị tại cơ sở khám, chữa bệnh khác được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập. Em là sinh viên năm thứ 2, ngành y. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm một số thông tin về quy định pháp luật hiện hành đối với hoạt động khám, chữa bệnh. Cho em hỏi, hiện nay, trong quá trình khám, chữa bệnh, trường hợp phải chuyển bệnh nhân sang cơ sở khác để điều trị thì thủ tục chuyển được tiến hành ra sao? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý anh chị. Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!  Văn Đức (0908****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 23/11/2009, Quốc hội ban hành Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009. Theo đó, cơ sở khám, chữa bệnh phải chuyển người bệnh sang điều trị tại cơ sở khác trong những trường hợp sau:

   - Bệnh vượt quá khả năng điều trị và điều kiện vật chất của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

   - Bệnh không phù hợp với phân tuyến chuyên môn kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế;

   - Theo yêu cầu của người bệnh.

   Theo đó, thủ tục chuyển người bệnh sang điều trị tại cơ sở khám, chữa bệnh khác là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 6 Điều 58 Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009. Cụ thể như sau:
   - Hoàn chỉnh hồ sơ bệnh án, tổng kết toàn bộ quá trình điều trị của người bệnh;

   - Gửi giấy chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, kèm tóm tắt hồ sơ bệnh án đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh mới.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về thủ tục chuyển người bệnh sang điều trị tại cơ sở khám, chữa bệnh khác. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn