Thủ tục công bố cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện nộp bằng phương thức điện tử

Ngày hỏi:04/10/2016

Thủ tục công bố cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện nộp bằng phương thức điện tử được thực hiện như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Minh,đang công tác tại Trung tâm cai nghiện huyện X. Trung tâm tôi đã tiến hành thành lập cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện và đang nộp hồ sơ xét duyệt đủ điều kiện điều trị. Tuy nhiên, khi gửi hồ sơ, trung tâm tôi gửi bằng phương thức điện tử, không tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp. Tôi có một thắc mắc không biết thủ tục công bố với phương thức này được tiến hành như thế nào? Mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cảm ơn. (hoangminh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục công bố đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện đối với các cơ sở điều trị nộp hồ sơ công bố theo phương thức điện tử về Sở Y tế được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 15 Nghị định 90/2016/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, theo đó:

   - Trước khi đi vào hoạt động, cơ sở điều trị đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện gửi hồ sơ công bố (theo định dạng PDF) về hòm thư điện tử của Sở Y tế nơi cơ sở điều trị đặt trụ sở;

   - Khi tiếp nhận hồ sơ công bố của cơ sở điều trị, Sở Y tế có trách nhiệm cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố (theo định dạng PDF) cho cơ sở điều trị qua hòm thư điện tử. Trường hợp hồ sơ không đáp ứng các quy định, Sở Y tế có văn bản (theo định dạng PDF) gửi qua hòm thư điện tử cho cơ sở điều trị đề nghị bổ sung, hoàn thiện hồ sơ công bố;

   - Trường hợp hồ sơ công bố đáp ứng các quy định, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố của cơ sở điều trị, Sở Y tế có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và công khai trên trang thông tia điện tử của Sở Y tế các thông tin sau: Tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ và toàn văn hồ sơ công bố của cơ sở điều trị.

   Trên đây là quy định về thủ tục công bố đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện đối với các cơ sở điều trị nộp hồ sơ công bố theo phương thức điện tử về Sở Y tế. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 90/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn