Thủ tục đề nghị cấp, cấp lại giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, bệnh

Ngày hỏi:05/10/2016

Thủ tục đề nghị cấp, cấp lại giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, bệnh được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Tín, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Hiện tại, tôi đã chuẩn bị xong hồ sơ xin phép hoạt động phòng khám đa khoa nhưng không rõ thủ tục thực hiện thế nào? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: tin***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục đề nghị cấp, cấp lại giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, bệnh được quy định tại Khoản 1 Điều 40 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   - Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều 45 Luật khám bệnh, chữa bệnh, nộp 01 bộ hồ sơ đến Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 38 Thông tư này;

   - Đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quy định tại Khoản 2 Điều 45 Luật khám bệnh, chữa bệnh và các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 38 Thông tư này: nộp 01 bộ hồ sơ đến Sở Y tế;

   Trên đây là quy định về thủ tục đề nghị cấp, cấp lại giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, bệnh. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn