Thủ tục đề nghị hủy hồ sơ công bố của cơ sở điều trị cai nghiện các chất dạng thuốc phiện

Ngày hỏi:04/10/2016

Thủ tục đề nghị hủy hồ sơ công bố của cơ sở điều trị cai nghiện các chất dạng thuốc phiện được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hiền, đang sống tại Đắk Lak. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện đề nghị hủy hồ sơ công nhận đủ điều kiện thì phải xử lý như thế nào? Mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cảm ơn. (thuyhien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục đề nghị hủy hồ sơ công bố đối với cơ sở điều trị đề nghị hủy hồ sơ công bố được quy định cụ thể tại Điều 19 Nghị định 90/2016/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, theo đó:

   - Trong thời hạn 30 ngày trước ngày chấm dứt hoạt động, cơ sở điều trị đề nghị hủy hồ sơ công bố có trách nhiệm thông báo bằng văn bản về Sở Y tế nơi đã công bố hồ sơ của cơ sở điều trị trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế.

   - Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản thông báo của cơ sở điều trị (thời điểm tiếp nhận văn bản được tính theo dấu tiếp nhận công văn đến của Sở Y tế), Sở Y tế thực hiện thủ tục hủy hồ sơ công bố của cơ sở điều trị theo quy định.

   Trên đây là quy định về thủ tục đề nghị hủy hồ sơ công bố đối với cơ sở điều trị đề nghị hủy hồ sơ công bố. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 90/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn