Thủ tục đề nghị kiểm tra, công nhận người sử dụng thành thạo tiếng Việt trong khám, chữa bệnh

Ngày hỏi:04/10/2016

Thủ tục đề nghị kiểm tra, công nhận người sử dụng thành thạo tiếng Việt trong khám, chữa bệnh được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Cần, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi có người quen là bác sĩ người Nga hiện đang làm việc tại bệnh viện Việt Đức. Hiện tại, ông ấy dự định nộp hồ sơ để được kiểm tra, công nhận sử dụng thành thạo tiếng Việt trong khám, chữa bệnh. Cho tôi hỏi, thủ tục giải quyết hồ sơ cho ông ấy tiến hành thế nào? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: can***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục đề nghị kiểm tra, công nhận người sử dụng thành thạo tiếng Việt trong khám, chữa bệnh được quy định tại Khoản 3 Điều 22 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   a) Hồ sơ được gửi tới cơ sở giáo dục có đủ điều kiện theo quy định.

   b) Trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ sở giáo dục phải thực hiện như sau:

   - Kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đối với các trường hợp quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 19, Khoản 1 Điều 20. Kết quả kiểm tra phải được niêm yết công khai;

   - Hoặc cấp giấy chứng nhận đối với các trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 19, Khoản 2 Điều 20. Trường hợp không cấp giấy chứng nhận phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

   Trên đây là quy định về thủ tục đề nghị kiểm tra, công nhận người sử dụng thành thạo tiếng Việt trong khám, chữa bệnh. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn