Thủ tục khám sức khỏe

Ngày hỏi:05/11/2018

Em đang là sinh viên tại trường Cao đẳng Y, vì để hoàn thành bài báo cáo, em có thắc mắc mong anh chị trong Ban biên tập có thể hỗ trợ giải đáp giúp em. Anh chị cho em hỏi thủ tục khám sức khỏe hiện nay được quy định như thế nào? Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Anh chị trong Ban biên tập.

Hoàng Kha (kha***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục khám sức khỏe được quy định tại Điều 5 Thông tư 14/2013/TT-BYT hướng dẫn khám sức khỏe do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:

   1. Hồ sơ khám sức khỏe nộp tại cơ sở KSK.

   2. Sau khi nhận được hồ sơ KSK, cơ sở KSK thực hiện các công việc:

   a) Đối chiếu ảnh trong hồ sơ KSK với người đến KSK;

   b) Đóng dấu giáp lai vào ảnh sau khi đã thực hiện việc đối chiếu theo quy định tại Điểm a Khoản này đối với các trường hợp quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Khoản 3 Điều 4 Thông tư này;

   c) Kiểm tra, đối chiếu giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đối với người giám hộ của người được KSK đối với trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư này;

   d) Hướng dẫn quy trình KSK cho người được KSK, người giám hộ của người được KSK (nếu có);

   đ) Cơ sở KSK thực hiện việc KSK theo quy trình.

   Trên đây là nội dung quy định về thủ tục khám sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 14/2013/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn