Thủ tục thành lập tủ thuốc TYT xã

Ngày hỏi:12/05/2016
Chào Anh/Chị, theo Công văn 107/SYT-NVD về việc thành lập tủ thuốc TYT xã thì việc làm Chứng chỉ hành nghề tủ thuốc TYT xã có thể là Dược sĩ hoặc Dược tá hay Y sĩ. Tôi muốn hỏi việc một Dược sĩ làm giờ hành chính tại TYT xã có đứng tên Quầy thuốc ngoài giờ thì có được đứng tên làm CCHN tại TYT xã không? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Sở y tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại khoản 1 điều 1 Nghị định 89/2012/NĐ-CP ngày 24/12/2012 của Chính phủ: “Mỗi cá nhân chỉ được cấp một Chứng chỉ hành nghề dược và chỉ được quản lý chuyên môn một hình thức tổ chức kinh doanh tại một địa điểm kinh doanh thuốc”. Do vậy, một Dược sĩ đã đăng ký quản lý chuyên môn một Quầy thuốc thì không được đăng ký quản lý chuyên môn loại hình Tủ thuốc thuốc trạm Y tế xã.
   Trên đây là một số thông tin trao đổi cùng bà. Để biết thêm thông tin chi tiết, đề nghị bà liên hệ phòng Nghiệp vụ Dược – Sở Y tế số điện thoại: 0643.811942 để được hướng dẫn.


  Nguồn:

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn