Thủ tục thay đổi nơi làm việc

Ngày hỏi:21/01/2012
Kính gửi Sở Y tế Bắc Giang! Tôi muốn hỏi vấn đề sau, kính mong nhận được câu trả lời sớm nhất. Tôi tốt nghiệp bằng cử nhân xét nghiệm, có hộ khẩu thường trú tại HN, tôi đã làm các thủ tục để được cấp giấy chứng nhận hành nghề tại Bắc Ninh, nay muốn chuyển sang Bắc Giang đứng tên chịu trách nhiệm phòng xét nghiệm. Nếu như thủ tục hoàn thành, tôi sẽ đứng tên chịu trách nhiệm về phòng xét nghiệm tại Bắc Giang. Thì sau này tôi muốn chuyển công việc làm hợp đồng ở bệnh viện tuyến TW trên Hà Nội thì tôi cần làm những thủ tục gì? Trân thành cám ơn Sở y tế Bắc Giang!

  Nội dung này được Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN tư vấn như sau:

  • Tại khoản 1, Điều 11 Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày của Bộ Y tế đã quy định “ Một người hành nghề chỉ được đăng ký chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh,…”
   Bạn đọc có Chứng chỉ hành nghề và đã đăng kí chịu trách nhiệm chuyên môn tại một cơ sở hành nghề thuộc tỉnh khác nơi đăng kí hộ khẩu thường trú phải được Sở Y tế nơi đăng kí hộ khẩu thường trú xác nhận không đăng kí hành nghề tại nơi cư trú.
   Sau khi cá nhân không có nhu cầu làm việc tại cơ sở khám chữa bệnh đó và muốn chuyển đến làm việc tại một cơ sở khác, thì cá nhân phải xuất trình Bản Thanh lý hợp đồng lao động và Quyết định chấm dứt hợp đồng của cơ sở khám chữa bệnh với bạn là đủ.
   Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Y tế Tỉnh Bắc Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nơi làm việc
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn