Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì?

Ngày hỏi:09/06/2017

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Minh Nhật Khanh, sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang công tác trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm (chuyên về xuất nhập khẩu thực phẩm). Hiện nay, tôi đang có dự tính đầu tư kinh doanh vào các loại thực phẩm hướng đến việc bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Tôi đã tìm đọc khá nhiều tài liệu liên quan đến vấn đề này nhưng vẫn còn một số chỗ tôi chưa hiểu rõ lắm. Vì vậy, cho tôi hỏi thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 43/2014/TT-BYT quản lý thực phẩm chức năng như sau:

   Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement, Food Supplement, Dietary Supplement) là sản phẩm được chế biến dưới dạng viên nang, viên hoàn, viên nén, cao, cốm, bột, lỏng và các dạng chế biến khác có chứa một hoặc hỗn hợp của các chất sau đây:

   a) Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzym, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác;

   b) Hoạt chất sinh học có nguồn gốc tự nhiên từ động vật, chất khoáng và nguồn gốc thực vật ở các dạng như chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyển hóa.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 43/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn