Tiêm mũi 1 Astra thì mũi 2 tiêm Sinopharm có được không?

Ngày hỏi:08/09/2021

Tôi muốn hỏi, hiện tôi đã tiêm xong mũi 1 loại Astra được hơn 1 tháng. Nay trên địa bàn phường đang tổ chức tiêm Sinopharm thì tôi có được tiêm không? Vì đợi lâu quá ạ. Cảm ơn admin.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Công văn 6030/BYT-DP năm 2021 hướng dẫn tiêm 02 liều vắc xin phòng COVID-19, có hướng dẫn như sau:

   1. Những người đã tiêm mũi 1 vắc xin nào thì tốt nhất tiêm mũi 2 bằng vắc xin đó.

   2. Trong trường hợp nguồn vắc xin hạn chế, có thể phối hợp bằng cách tiêm mũi 2 vắc xin do Pfizer sản xuất cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin do AstraZeneca sản xuất nếu người được tiêm chủng đồng ý, khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 8-12 tuần. Không sử dụng vắc xin do Moderna sản xuất hoặc các vắc xin khác để tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca.

   3. Những người đã tiêm vắc xin do Sinopharm, Pfizer, Moderna sản xuất mũi thứ 1 thì mũi thứ 2 chỉ tiêm vắc xin cùng loại. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

   ...

   Như vậy, trường hợp chị đã tiêm mũi 1 AstraZeneca thì chỉ có thể phối hợp (trường hợp vắc xin hạn chế) bằng cách tiêm mũi 2 do Pfizer sản xuất nếu chị đồng ý.

   Do đó, trường hợp này chị không được tiêm mũi 2 do Sinopharm sản xuất. Bên cạnh đó, khoảng cách tiêm giữa 2 mũi tiêm của Astra là từ 8 đến 12 tuần. Nên chị có thể chờ để được tiêm đúng theo quy định trên.

   Mời chị tham khảo thêm bài viết sau: Thông tin cần biết về các loại vắc xin và số mũi tiêm phòng Covid-19


   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sử dụng vắc xin
  Tiêm chủng vắc xin
  Tiêm vắc xin
  Vắc xin
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn