Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản có được miễn phí?

Ngày hỏi:08/03/2016

Theo phản ánh của bà Lê Thị Như Ngọc (Hà Nội), hiện nay Trạm y tế ở xã bà đang mở đợt đăng ký tiêm nhắc lại vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản B cho trẻ sinh từ năm 2001-2009 với mức phí 157.000 đồng/cháu. Bà Ngọc hỏi, vậy việc thu phí của trạm y tế có đúng không?

  Nội dung này được Bộ Y tế tư vấn như sau:

  • Để chủ động phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản, từ năm 1997 vắc xin viêm não Nhật Bản được đưa vào tiêm chủng mở rộng và được triển khai tại 12 tỉnh, thành phố thuộc vùng có nguy cơ cao (mỗi tỉnh một huyện).

   Diện tích triển khai được mở rộng hàng năm, từ năm 2014 đến nay vắc xin viêm não Nhật Bản được triển khai tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng là trẻ từ 1 tuổi đến 5 tuổi tại tất cả các huyện thuộc 63 tỉnh thành phố.

   Việc triển khai tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản được triển khai tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng là trẻ từ 1 tuổi đến 5 tuổi tại tất cả các huyện thuộc 63 tỉnh thành phố.

   Việc triển khai tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 tuổi đến 14 tuổi Bộ Y tế chưa tổ chức. Bộ Y tế đang đề nghị Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng hỗ trợ triển khai chiến dịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 tuổi đến 14 tuổi từ năm 2017 trên phạm vi cả nước.

   Đề nghị bà Ngọc liên hệ với trạm y tế xã nơi bà đang sinh sống để được tư vấn về độ tuổi tiêm và xem con bà có thuộc đối tượng trong diện tiêm chủng miễn phí hay phải trả tiền


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn