Tiêm vắc xin xong khi nào nhận được Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19?

Ngày hỏi:17/09/2021

Cho em hỏi, khi em tiêm vắc xin xong thì sẽ được cấp luôn giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 có đúng không ạ? Hay mình đợi bên UBND phường phát về nhà ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêm vắc xin xong khi nào nhận được Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Quyết định 3588/QĐ-BYT năm 2021 hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, theo đó:

   Sau khi tiêm chủng

   - Theo dõi người được tiêm ít nhất 30 phút sau tiêm chủng tại điểm tiêm. Đối với cơ sở tiêm chủng sử dụng bản in phiếu khám sàng lọc thì thực hiện nhập thông tin của người đã được tiêm sau khi tiêm xong.

   - Sau khi kết thúc thời gian theo dõi sau tiêm chủng tại điểm tiêm, cơ sở tiêm chủng cung cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19 theo mẫu quy định tại Phụ lục 4.

   - Hướng dẫn đối tượng tiêm vắc xin tự theo dõi tại nhà chặt chẽ trong vòng 24 giờ và tiếp tục theo dõi trong vòng 28 ngày sau tiêm chủng, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu sau tiêm chủng về các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm, thông báo cho nhân viên y tế nếu có dấu hiệu bất thường. Các nội dung tư vấn thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 5488/BYT-KCB của Bộ Y tế ngày 9/7/2021 về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

   ...

   Như vậy, trường hợp chị đã thực hiện tiêm chủng xong thì sẽ được ở lại theo dõi ít nhất là 30 phút sau khi tiêm. Lúc đó, tại điểm tiêm sẽ thực hiện ghi thông tin của chị và sẽ cấp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19 ngay sau khi chị kết thúc thời gian theo dõi.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT