Tiêu chí đề nghị cấp phép nhập khẩu thuốc hiếm là gì?

Ngày hỏi:24/05/2017

Tiêu chí đề nghị cấp phép nhập khẩu thuốc hiếm là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang là sinh viên trường Đại học Y Dược TP.HCM, hiện tại tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về việc nhập khẩu thuốc chưa có giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam theo quy định mới nhất. Tuy nhiên, do không rành về việc nghiên cứu những quy định của pháp luật về vấn đề này, nên tôi còn gặp một số khó khăn. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Tiêu chí đề nghị cấp phép nhập khẩu thuốc hiếm được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định nội dung này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 Quang Linh (linh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chí đề nghị cấp phép nhập khẩu thuốc hiếm được quy định tại Khoản 1 Điều 69 Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật dược do Chính phủ ban hành (có hiệu lực từ ngày 01/07/2017) như sau:

   Thuốc chỉ được cấp phép nhập khẩu khi đáp ứng các tiêu chí sau:

   a) Thuộc Danh mục thuốc hiếm;

   b) Đã được cấp phép lưu hành tại ít nhất một nước trên thế giới.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chí đề nghị cấp phép nhập khẩu thuốc hiếm. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn