Tiêu chí xác định số lượng mẫu giám sát ATTP nông lâm thủy sản

Ngày hỏi:18/08/2017

Tiêu chí xác định số lượng mẫu giám sát ATTP nông lâm thủy sản được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một Kỹ sư Công nghệ thực phẩm có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Tiêu chí xác định số lượng mẫu giám sát ATTP nông lâm thủy sản được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? Mong sớm  nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! 

Huy Minh (huyminh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chí xác định số lượng mẫu giám sát ATTP nông lâm thủy sản được pháp luật quy định tại Điều 12 Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT quy định giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   Xác định số lượng mẫu giám sát tương ứng với sản phẩm giám sát theo một hoặc một số tiêu chí sau:

   1. Thông tin cảnh báo về chỉ tiêu ATTP của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong nước và cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu;

   2. Tham khảo hướng dẫn phương pháp lấy mẫu của CODEX số CAC/GL 33-1999;

   3. Theo yêu cầu quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tiêu chí xác định số lượng mẫu giám sát ATTP nông lâm thủy sản theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo hơn tại Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn