Tiêu chuẩn người quản lý chuyên môn về dược của chuỗi nhà thuốc GPP

Ngày hỏi:11/09/2017

Tiêu chuẩn đối với người quản lý chuyên môn về dược của chuỗi nhà thuốc GPP được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu về hoạt động của chuỗi nhà thuốc GPP. Trong đó, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện nay thì người quản lý chuyên môn về dược của chuỗi nhà thuốc GPP phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Huỳnh Thanh Hảo (hao***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 16/7/2009, Bộ Y tế ban hành Thông tư 03/2009/TT-BYT quy định về tổ chức, quản lý và hoạt động của Chuỗi nhà thuốc GPP.

    Theo đó, tiêu chuẩn người quản lý chuyên môn về dược của chuỗi nhà thuốc GPP là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 6 Thông tư 03/2009/TT-BYT. Cụ thể bao gồm:

    Người quản lý chuyên môn về dược của từng nhà thuốc trong Chuỗi nhà thuốc GPP phải có Chứng chỉ hành nghề dược theo quy định tại Điều 14 và điểm a khoản 4 Điều 15 của Nghị định số 79/2006/NĐ-CPngày 09/8/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược (sau đây gọi tắt là Nghị định 79/2006/NĐ-CP).

    Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về tiêu chuẩn đối với người quản lý chuyên môn về dược của chuỗi nhà thuốc GPP. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 03/2009/TT-BYT.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Kinh doanh thuốc
Bán lẻ dược liệu
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn