Tiêu chuẩn số học viên trong một lớp học Yoga

Ngày hỏi:13/12/2017

Tiêu chuẩn số học viên trong một lớp học Yoga được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Hằng hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang muốn đi học Yoga để tăng cường sức khỏe. Vì thế tôi muốn tìm hiểu về tiêu chuẩn của lớp học Yoga để lựa chọn cơ sở luyện tập phù hợp và chất lượng tốt. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn số học viên trong một lớp học Yoga được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 08/11/2016, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Thông tư 11/2016/TT-BVHTTDL quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Yoga. Thông tư này quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Yoga. Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động tập luyện và thi đấu môn Yoga tại Việt Nam.

   Tiêu chuẩn số học viên trong một lớp học Yoga được quy định tại Khoản 2 Điều 7 Thông tư 11/2016/TT-BVHTTDL quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Yoga do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   Mỗi người hướng dẫn tập luyện không quá 30 người trong một giờ học.

   Như vậy đối với lớp học có một giáo viên hướng dẫn thì lớp học đó không được quá 30 học viên. Tuy nhiên nếu lớp học có 2 giản viên trở lên thì số lượng học viên có thể nhiều hơn nhưng vẫn phải đảm bảo mỗi người hướng dẫn tập luyện không quá 30 người trong một giờ học.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn số học viên trong một lớp học Yoga. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 11/2016/TT-BVHTTDL. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn