Tiêu chuẩn về kết quả xét nghiệm để được hiến máu

Ngày hỏi:01/12/2018

Chào Ban biên tập, tìm hiểu quy định về Ban biên tập, tôi là Kim Ngân hiện đang là cán bộ phụ nữ của phường. Tôi có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ mong nhận phản hỏi. Cụ thể: Kết quả xét nghiệm như thế nào thì được hiến máu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn về kết quả xét nghiệm để được hiến máu
   (ảnh minh họa)
  • Tiêu chuẩn về kết quả xét nghiệm để được hiến máu quy định tại Khoản 2 Thông tư 26/2013/TT- BYT năm 2013 hướng dẫn hoạt động truyền máu hướng dẫn hoạt động truyền máu do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   - Đối với người hiến máu toàn phần và hiến các thành phần máu bằng gạn tách: nồng độ hemoglobin phải đạt ít nhất bằng 120 g/l; nếu hiến máu toàn phần thể tích trên 350 ml phải đạt ít nhất 125 g/l.

   - Đối với người hiến huyết tương bằng gạn tách: nồng độ protein huyết thanh toàn phần phải đạt ít nhất bằng 60g/l và được xét nghiệm trong thời gian không quá 01 tháng;

   - Đối với người hiến tiểu cầu, bạch cầu hạt, tế bào gốc bằng gạn tách: số lượng tiểu cầu phải lớn hơn hoặc bằng 150´109/l.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn