Tiêu chuẩn xét tặng tập thể lao động tiên tiến trong ngành y tế

Ngày hỏi:21/12/2018

Môi trường tôi hiện làm việc phải nói là mọi người rất giỏi rất có tâm với nghề, luôn cố gắn không ngừng phấn đấu, không chỉ vì cá nhân mỗi người mà còn vì người bệnh vì tập thể. Vừa qua tôi có cập nhật được thông tin Bộ y tế có ban hành Thông tư mới về hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành y tế, tôi muốn biết theo quy định mới này thì dựa vào những tiêu chuẩn gì để xét tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trong ngành y tế?

Tuấn Kiệt (kiệt****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 10 Thông tư 38/2018/TT-BYT hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, có hiệu lực từ 21/01/2019, có quy định tiêu chuẩn xét tặng tập thể lao động tiên tiến trong ngành y tế như sau:

   Danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” được xét tặng cho tập thể đạt các tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều 28 Luật thi đua, khen thưởng. Cụ thể:

   Danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến" được xét tặng cho tập thể đạt các tiêu chuẩn sau:

   a) Hoàn thành tốt nhiệm vụ và kế hoạch được giao;

   b) Có phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, có hiệu quả;

   c) Có trên 50% cá nhân trong tập thể đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến" và không có cá nhân bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên;

   d) Nội bộ đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn