Tỉnh nào thuộc nhóm địa phương có nguy cơ lây nhiễm Covid-19?

Ngày hỏi:17/04/2020

Mình thấy các tin có đăng 12 tỉnh/thành thuộc nhóm lây nhiễm cao Covid-19. Vậy có những tỉnh/thành nào thuộc nhóm địa phương có nguy cơ lây nhiễm Covid-19?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 16/4/2020, văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo 158/TB-VPCP năm 2020 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 do Văn phòng Chính phủ ban hành.

   Theo văn bản này thì Nhóm địa phương có nguy cơ gồm 16 tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Cần Thơ, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Nam, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Kiên Giang, Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp, Hà Giang.

   Các địa phương này cần thực hiện nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đến hết ngày 22 tháng 4 năm 2020 và sẽ có điều chỉnh vào ngày 22 tháng 4 tùy diễn biến dịch bệnh.

   Như vậy, từ quy định trên có thể thấy sẽ có 16 tỉnh, thành phố thuộc nhóm địa phương có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và sẽ thực hiện cách ly xã hội đến hết ngày 22/4/2020. Sau giai đoạn này, sẽ có điều chỉnh tùy diễn biến dịch bệnh.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn