Tổ chức dạy âm nhạc không đủ điều kiện theo quy định sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:14/12/2017

Tổ chức dạy âm nhạc không đủ điều kiện theo quy định sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Huy Nam, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tổ chức dạy âm nhạc không đủ điều kiện theo quy định sẽ bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (nam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức dạy âm nhạc không đủ điều kiện theo quy định sẽ bị xử phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Mức xử phạt hành vi tổ chức dạy âm nhạc không đủ điều kiện theo quy định được quy định tại Khoản 2 Điều 20 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức dạy âm nhạc, dạy khiêu vũ hoặc sử dụng người dạy âm nhạc, dạy khiêu vũ không đủ điều kiện theo quy định.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (tổ chức dạy âm nhạc không đủ điều kiện theo quy định) có thể sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng.

   Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn điều kiện về tổ chức dạy âm nhạc được quy định tại Điều 6 Quyết định 07/2003/QĐ-BVHTT ban hành Quy chế dạy âm nhạc do Bộ trưởng Bộ Văn hoá- Thông tin ban hành như sau:

   - Người đứng tên đăng ký tổ chức dạy âm nhạc phải là công dân Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên, không có tiền án, tiền sự về hành vi truyền bá văn hoá phẩm độc hại, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

   - Tổ chức đứng tên đăng ký tổ chức dạy âm nhạc phải là tổ chức được thành lập hợp pháp;

   - Có địa điểm phù hợp, thuận lợi cho việc dạy và học âm nhạc;

   - Có trang thiết bị, nhạc cụ đáp ứng yêu cầu việc dạy và học;

   - Đảm bảo âm lượng không vượt quá quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn "mức ồn tối đa cho phép" (tiêu chuẩn Việt Nam số 5949-1995) và không gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng;

   - Đáp ứng các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

   Cũng cần lưu ý, nếu cơ sở dạy âm nhạc trên không phải là của cá nhân mà là tổ chức thì mức phạt sẽ bằng 02 lần mức phạt đối với cá nhân nêu trên. (theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 3 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi tổ chức dạy âm nhạc không đủ điều kiện theo quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn