Tổ chức dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/03/2017

Tổ chức dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện được quy định như thế nào? Tôi hiện đang làm việc trong bệnh viện, tôi rất quan tâm tới các quy định hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện. Nay tôi có câu hỏi như trên. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cảm ơn! Trần Hoàng Minh Trí, địa chỉ mail minhtri****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện được hướng dẫn tại Điều 8 Thông tư 08/2011/TT-BYT hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện do Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   Điều 8. Tổ chức dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện

   1. Bệnh viện công lập từ hạng III trở lên thành lập khoa Dinh dưỡng, tiết chế; bệnh viện hạng đặc biệt thành lập khoa Dinh dưỡng, tiết chế hoặc Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng; các bệnh viện khác thành lập khoa hoặc tổ Dinh dưỡng, tiết chế tùy theo điều kiện của từng bệnh viện.

   2. Khoa hoặc tổ Dinh dưỡng, tiết chế thuộc khối các khoa lâm sàng do Giám đốc hoặc Phó giám đốc chuyên môn phụ trách.

   3. Tổ chức của khoa hoặc tổ Dinh dưỡng, tiết chế:

   a) Lãnh đạo khoa hoặc tổ gồm trưởng khoa (tổ trưởng), các phó trưởng

   khoa (phó tổ trưởng).

   b) Điều dưỡng trưởng khoa.

   c) Các bộ phận chuyên môn:

   - Bộ phận dinh dưỡng điều trị.

   - Bộ phận chế biến và cung cấp suất ăn: do bệnh viện thực hiện hoặc bệnh viện hợp đồng với cá nhân, đơn vị đáp ứng đủ điều kiện để chế biến và cung cấp chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh. Bộ phận này chịu sự giám sát về chuyên môn và an toàn thực phẩm của khoa Dinh dưỡng, tiết chế.

   - Bộ phận hành chính.

   4. Bệnh viện có mạng lưới dinh dưỡng, tiết chế: mỗi khoa lâm sàng cử một bác sĩ hoặc điều dưỡng viên tham gia mạng lưới dinh dưỡng, tiết chế.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Tổ chức dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện, được quy định tại Thông tư 08/2011/TT-BYT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bệnh viện
  Sản phẩm dinh dưỡng
  Y tế
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn