Tổ chức lễ hội theo quy định phải báo cáo bằng văn bản với CQNN có thẩm quyền nhưng không được CQNN đồng ý mà vẫn tổ chức sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:13/12/2017

Tổ chức lễ hội theo quy định phải báo cáo bằng văn bản với cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng ý mà vẫn tổ chức sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Kim Sơn, tôi sinh sống và làm việc tại Tây Ninh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Chúng tôi muốn tổ chức lễ hội nhưng việc tổ chức lễ hội này phải báo cáo bằng văn bản với cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi cũng đã báo cáo bằng văn bản đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, chúng tôi không được phê duyệt để tổ chức. Nhưng nếu chúng tôi vẫn cố tình tổ chức lễ hội mà không được sự đồng ý thì có bị xử phạt hành chính không? Và mức xử phạt là bao nhiêu tiền? Văn bản nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập? Xin chân thành cảm ơn! (son***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức lễ hội theo quy định phải báo cáo bằng văn bản với CQNN có thẩm quyền nhưng không được CQNN đồng ý mà vẫn tổ chức sẽ bị xử phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Mức xử phạt hành vi tổ chức lễ hội theo quy định phải báo cáo bằng văn bản với cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng ý mà vẫn tổ chức được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 17 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Tổ chức lễ hội theo quy định phải báo cáo bằng văn bản với cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà không báo cáo hoặc có báo cáo nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng ý mà vẫn tổ chức;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (tổ chức lễ hội theo quy định phải báo cáo bằng văn bản với cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng ý mà vẫn tổ chức) có thể sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi tổ chức lễ hội theo quy định phải báo cáo bằng văn bản với cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng ý mà vẫn tổ chức. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn