Tổ chức thi hoặc liên hoan tác phẩm nhiếp ảnh mà không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:15/12/2017

Tổ chức thi hoặc liên hoan tác phẩm nhiếp ảnh theo quy định phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà không đăng ký sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quốc Vinh, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tổ chức thi hoặc liên hoan tác phẩm nhiếp ảnh theo quy định phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà không đăng ký sẽ bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (01263***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi tổ chức thi hoặc liên hoan tác phẩm nhiếp ảnh theo quy định phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà không đăng ký được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 21 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Tổ chức thi hoặc liên hoan tác phẩm nhiếp ảnh; triển lãm văn hóa, nghệ thuật theo quy định phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà không đăng ký;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (tổ chức thi hoặc liên hoan tác phẩm nhiếp ảnh theo quy định phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà không đăng ký) có thể sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

   Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về trình tự, thủ tục đăng ký tổ chức thi, liên hoan tác phẩm nhiếp ảnh được quy định tại Điều 13 Thông tư 17/2012/TT-BVHTTDL quy định về triển lãm, thi, liên hoan và sử dụng tác phẩm nhiếp ảnh do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành như sau:

   1. Tổ chức đề nghị tổ chức thi, liên hoan tác phẩm nhiếp ảnh nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 (một) bộ hồ sơ đăng ký đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 12 Thông tư này.

   Hồ sơ đăng ký gồm:

   a) Đơn đề nghị tổ chức thi, liên hoan tác phẩm nhiếp ảnh tại Việt Nam (Mẫu số 05);

   b) Thể lệ cuộc thi hoặc nội dung chi tiết chương trình liên hoan, trong đó nêu rõ đơn vị tổ chức, đơn vị phối hợp, ban tổ chức, mục đích tổ chức, thời gian tổ chức, địa điểm tổ chức, nội dung, đối tượng tham gia, điều kiện tham gia, giải thưởng (nếu có);

   c) Danh sách dự kiến ban giám khảo bao gồm ít nhất 2/3 thành viên là nhà nhiếp ảnh có uy tín và trình độ chuyên môn cao.

   2. Thời gian giải quyết:

   Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải có công văn trả lời (Mẫu số 06).

   3. Sau khi được sự đồng ý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nếu có thay đổi một trong các nội dung đã đăng ký, tổ chức đề nghị tổ chức cuộc thi, liên hoan phải làm lại thủ tục đăng ký.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi tổ chức thi hoặc liên hoan tác phẩm nhiếp ảnh theo quy định phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà không đăng ký. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn