Tổ chức trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:13/12/2017

Tổ chức trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Long, tôi sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tổ chức trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy sẽ bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Có văn bản pháp luật nào quy định về những vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0982***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi tổ chức trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy được quy định tại Điểm a Khoản 2 và Điểm a Khoản 5 Điều 18 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Tổ chức trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy;

   ...

   5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   a) Buộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (tổ chức trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy) có thể sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng. Đồng thời, trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy sẽ bị buộc tiêu hủy.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi tổ chức trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn