Tổ thư ký thẩm định hồ sơ cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh có trách nhiệm gì?

Ngày hỏi:04/10/2016

Tổ thư ký thẩm định hồ sơ cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh có trách nhiệm gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khoa, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi được biết, trong quy trình thẩm định hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, sẽ có sự tham gia của một Tổ thư ký thẩm định với vai trò rất quan trọng. Cho tôi hỏi, trách nhiệm của Tổ thư ký này là gì? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luât qua email: khoa***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Tổ thư ký thẩm định hồ sơ cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh được quy định tại Khoản 1 Điều 10 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   a) Xin ý kiến tư vấn của Hội đồng tư vấn trong trường hợp cần thiết về các nội dung liên quan đến việc cấp, cấp lại, thu hồi chứng chỉ hành nghề; đình chỉ hoạt động chuyên môn của người hành nghề; xem xét công nhận giấy chứng nhận cập nhật kiến thức y khoa liên tục hoặc các giấy tờ liên quan đến việc công nhận người biết tiếng Việt thành thạo hoặc sử dụng thành thạo ngôn ngữ khác hoặc đủ trình độ phiên dịch trong khám bệnh, chữa bệnh;

   b) Báo cáo Hội đồng tư vấn danh sách những người đã được cấp, cấp lại, thu hồi chứng chỉ hành nghề; các trường hợp người hành nghề bị đình chỉ hoạt động chuyên môn theo định kỳ 06 tháng/lần.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của Tổ thư ký thẩm định hồ sơ cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn