Tốt nghiệp ngành thú y có được hành nghề phân loại trang thiết bị y tế?

Ngày hỏi:04/11/2020

Hiện tại công ty mình có một bạn có Giấy chứng nhận đã qua đào tạo về phân loại trang thiết bị y tế, mình đang làm thủ tục cấp mới chứng chỉ hành nghề phân loại trang thiết bị y tế cho bạn này nhưng bạn ấy tốt nghiệp đại học kỹ sư thú y không biết có thể đăng ký làm người phân loại trang thiết bị không bạn?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 1 Nghị định 169/2018/NĐ-CP thì người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề phân loại trang thiết bị y tế phải đáp ứng các điều kiện sau:

   - Có trình độ từ đại học chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành y, dược trở lên;

   - Có thời gian công tác trực tiếp về trang thiết bị y tế từ đủ 24 tháng trở lên trong vòng 48 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

   - Đã hoàn thành khóa đào tạo về phân loại trang thiết bị y tế theo chương trình đào tạo của Bộ Y tế tại các cơ sở y tế đã được cấp mã đào tạo liên tục.

   Như vậy, theo quy định này, về trình độ, người xin cấp chứng chỉ hành nghề phân loại trang thiết bị y tế phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật hoặc y, dược. Đối chiếu với trường hợp của chị, người lao động bên chị tốt nghiệp đại học ngành thú y, không đáp ứng yêu cầu về trình độ theo quy định nêu trên. Do đó, không được cấp chứng chỉ hành nghề phân loại trang thiết bị y tế.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn