Tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền có được cấp CCHN dược không?

Ngày hỏi:02/06/2021

Tôi muốn hỏi năm 2019 tôi có bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền thì có đủ điều kiện để được cấp CCHN dược hay không? Hay là phải học ngành dược mới được?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 13 Luật dược 2016 quy định về điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề dược như sau:

   - Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (sau đây gọi chung là văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược bao gồm:

   + Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y;

   + Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền;

   + Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược;

   + .......

   - Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam (sau đây gọi chung là cơ sở dược); cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với chuyên môn của người hành nghề.

   - Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

   - Không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   + Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của Tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án;

   + Bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

   => Theo quy định nêu trên, anh tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền vẫn có thể được cấp CCHN dược nếu đáp ứng các điều kiện còn lại về sức khỏe, thời gian công tác,...

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn