Trách nhiệm của Bộ Công an trong điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

Ngày hỏi:04/10/2016

Trách nhiệm của Bộ Công an trong điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Định, tôi có một thắc mắc mong nhận được giải đáp của Ban biên tập. Bộ Công an có trách nhiệm gì trong điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (dinhtpn***gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Công an trong điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện được quy định cụ thể tại Điều 28 Nghị định 90/2016/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, theo đó:

   Bộ Công an có trách nhiệm:

   - Tổ chức triển khai điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện trong các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý.

   - Chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các cơ quan liên quan hướng dẫn các cơ sở thuộc quyền quản lý triển khai điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện.

   - Định kỳ kiểm tra, thanh tra, báo cáo tình hình triển khai điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện tại các cơ sở thuộc quyền quản lý theo quy định.

   - Chỉ đạo cơ quan công an các cấp phối hợp với các cơ quan thuộc ngành Y tế và Lao động - Thương binh và Xã hội cùng cấp triển khai hoạt động điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại các địa bàn có cơ sở điều trị.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của Bộ Công an trong điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 90/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn