Trách nhiệm của cơ sở xét nghiệm HIV trong việc thực hiện xét nghiệm HIV

Ngày hỏi:05/09/2016

Trách nhiệm của cơ sở xét nghiệm HIV trong việc thực hiện xét nghiệm HIV được quy định như thế nào? Chào anh chi tư vấn Thư Ký Luật, Em là sinh viên Y năm 3 của ĐH Y Phạm Ngọc Thạch. Hiện em đang làm báo báo với đề tài nghiên cứu về cơ sở xét nghiệm HIV và các thủ tục pháp lý liên quan. Anh chị cho em hỏi, Trách nhiệm của cơ sở xét nghiệm HIV trong việc thực hiện xét nghiệm HIV được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự trả lời của các anh chị! Em xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cơ sở xét nghiệm HIV trong việc thực hiện xét nghiệm HIV:

   - Thực hiện xét nghiệm HIV theo các hướng dẫn của Bộ Y tế.

   - Tuân thủ các quy định quyết định về thanh tra, kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền, các quy định tại Nghị định này và quy định khác của pháp luật.

   - Phát hiện và báo cáo cơ quan có thẩm quyền về các sinh phẩm, trang thiết bị phục vụ xét nghiệm HIV kém chất lượng.

   - Ngừng thực hiện xét nghiệm HIV, thông báo cho các bên liên quan và có biện pháp xử lý, khắc phục khi phát hiện việc xét nghiệm HIV không bảo đảm chất lượng.

   Các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

   Trách nhiệm của cơ sở xét nghiệm HIV trong việc thực hiện xét nghiệm HIV được quy định tại Điều 14 Nghị định 75/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện thực hiện xét nghiệm HIV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn