Trách nhiệm của Giám đốc bệnh viện trong hoạt động dược lâm sàng

Ngày hỏi:16/08/2017

Trách nhiệm của Giám đốc bệnh viện trong hoạt động dược lâm sàng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Mai hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang làm y tá tại một bệnh viện. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động dược lâm sàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm của Giám đốc bệnh viện trong hoạt động dược lâm sàng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn .

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Giám đốc bệnh viện trong hoạt động dược lâm sàng được quy định tại Điều 7 Thông tư 31/2012/TT-BYT hướng dẫn hoạt động dược lâm sàng trong bệnh viện do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   1. Tuyển dụng và đào tạo dược sĩ lâm sàng.

   2. Chỉ đạo Trưởng khoa Dược xây dựng và thực hiện nhiệm vụ cụ thể của dược lâm sàng phù hợp với điều kiện của đơn vị trình Giám đốc bệnh viện phê duyệt; bố trí nhân lực và trang thiết bị cho hoạt động dược lâm sàng.

   3. Chỉ đạo các khoa lâm sàng, khoa cận lâm sàng, khoa chống nhiễm khuẩn và các khoa, phòng liên quan phối hợp với khoa Dược để thực hiện hoạt động dược lâm sàng.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của Giám đốc bệnh viện trong hoạt động dược lâm sàng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 31/2012/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn