Trách nhiệm của Hội đồng Đánh giá mức độ vi phạm doping trong hoạt động thể thao được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/12/2016

Em tên là Trương Nguyệt Nhi, địa chỉ mail nguyetnhi87****@gmail.com, em muốn hỏi: Trách nhiệm của Hội đồng Đánh giá mức độ vi phạm doping trong hoạt động thể thao được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em hiện đang là sinh viên tại Trường đại học TDTT thành phố và em rất quan tâm tới vấn đề này. Đây có thể xem là những quy định rất quan trọng với người tham gia thi đấu TDTT. Mong các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giùm em. Em xin cảm ơn nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Hội đồng Đánh giá mức độ vi phạm doping trong hoạt động thể thao được hướng dẫn tại Điều 13 Thông tư 17/2015/TT-BVHTTDL quy định về phòng, chống doping trong hoạt động thể thao do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   1. Xem xét, đánh giá các chứng cứ và thông tin có liên quan.

   2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc cuộc họp, Hội đồng đánh giá mức độ vi phạm doping phải gửi Hồ sơ đánh giá mức độ vi phạm doping đến Trung tâm Doping và Y học thể thao hoặc Ban tổ chức giải (đối với trường hợp phát hiện doping trong giải đấu). Hồ sơ đánh giá mức độ vi phạm doping gồm:

   a) Chứng cứ về hành vi vi phạm;

   b) Các thông tin có liên quan (nếu có);

   c) Bản giải trình của vận động viên, đơn vị quản lý vận động viên, liên đoàn thể thao quốc gia quản lý vận động viên (nếu có);

   d) Biên bản cuộc họp.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Hội đồng Đánh giá mức độ vi phạm doping trong hoạt động thể thao, được quy định tại Thông tư 17/2015/TT-BVHTTDL. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn