Trách nhiệm của kiểm dịch viên y tế trong công tác tổ chức kiểm soát dịch bệnh tại biên giới là gì?

Ngày hỏi:20/09/2016

Trách nhiệm của kiểm dịch viên y tế trong công tác tổ chức kiểm soát dịch bệnh tại biên giới là gì? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Mong các anh chị giải đáp một thắc mắc trong lĩnh vực kiểm soát bệnh truyền nhiễm qua việc xuất nhập cảnh tại biên giới. Các anh chị cho tôi hỏi: Trách nhiệm của kiểm dịch viên y tế trong công tác tổ chức kiểm soát dịch bệnh tại biên giới là gì? Rất mong nhận được sự trợ giúp của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 22 Nghị định 103/2010/NĐ-CP thì trong khi làm nhiệm vụ, kiểm dịch viên y tế có quyền và trách nhiệm:

   1. Thực hiện hoạt động kiểm dịch y tế quy định tại Nghị định này.

   2. Mang sắc phục, phù hiệu, biển hiệu, thẻ kiểm dịch viên y tế quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này.

   3. Có quyền vào những nơi có đối tượng phải kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, trừ những nơi hạn chế ra vào vì lý do an ninh, quốc phòng, kiểm dịch viên y tế phải thực hiện các quy định của cơ quan chủ quản.

   4. Có quyền ký xác nhận vào các mẫu giấy, sử dụng dấu tiếng Anh theo quy định của pháp luật.

   Trách nhiệm của kiểm dịch viên y tế trong công tác tổ chức kiểm soát dịch bệnh tại biên giới được quy định tại Nghị định 103/2010/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn