Trách nhiệm của Trưởng khoa lâm sàng đối với hoạt động dược lâm sàng

Ngày hỏi:16/08/2017

Trách nhiệm của Trưởng khoa lâm sàng đối với hoạt động dược lâm sàng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng Long hiện đang sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi hiện đang làm việc tại một bệnh viện tuyến tỉnh. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động dược lâm sàng để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm của Trưởng khoa lâm sàng đối với hoạt động dược lâm sàng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dược lâm sàng là hoạt động thực hành thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, trong đó người dược sĩ thực hiện vai trò tư vấn về thuốc cho thầy thuốc, giúp tối ưu hóa phác đồ điều trị; đồng thời thực hiện vai trò cung cấp thông tin, tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả cho cán bộ y tế và cho người bệnh.

   Trách nhiệm của Trưởng khoa lâm sàng đối với hoạt động dược lâm sàng được quy định tại Điều 10 Thông tư 31/2012/TT-BYT hướng dẫn hoạt động dược lâm sàng trong bệnh viện do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   1. Phối hợp chặt chẽ với khoa Dược để triển khai hoạt động dược lâm sàng. Chỉ đạo bác sĩ điều trị phối hợp với các dược sĩ lâm sàng để thực hiện hoạt động dược lâm sàng.

   2. Chủ động mời dược sĩ lâm sàng tham gia hội chẩn chuyên môn khi cần thiết.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của Trưởng khoa lâm sàng đối với hoạt động dược lâm sàng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 31/2012/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn