Trách nhiệm, quyền hạn của cơ sở khám, chữa bệnh trong quản lý và sử dụng hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia

Ngày hỏi:03/08/2017

Trách nhiệm, quyền hạn của cơ sở khám, chữa bệnh trong quản lý và sử dụng hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Thảo hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi có nghe nói về hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia. Vì thế tôi đang tìm hiểu về hệ thống thông tin này. Trong quá trình tìm hiểu tôi có thắc mắc mong Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Trách nhiệm, quyền hạn của cơ sở khám, chữa bệnh trong quản lý và sử dụng hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm, quyền hạn của cơ sở khám, chữa bệnh trong quản lý và sử dụng hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia được quy định tại Điều 20 Quy chế quản lý, sử dụng Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia ban hành kèm theo Quyết định 3421/QĐ-BYT năm 2017 do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   Trách nhiệm, quyền hạn của cơ sở khám, chữa bệnh trong quản lý và sử dụng hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia bao gồm:

   1. Áp dụng trực tiếp Hệ thống vào buổi tiêm chủng.

   2. Quản lý tài khoản theo phân cấp tại Điều 6 của Quy chế này.

   3. Đảm bảo tính bảo mật và toàn vẹn số liệu do đơn vị quản lý.

   4. Cung cấp mã số cho đối tượng tiêm chủng ngay sau khi Hệ thống có mã số.

   5. Cập nhật ngay thông tin của trẻ mới sinh ra lên Hệ thống. Cập nhật đầy đủ chính xác, kịp thời thông tin tiêm chủng của đối tượng tiêm chủng tại cơ sở theo Điều 7 Quy chế này.

   6. Thường xuyên rà soát và chuẩn hóa số liệu trước khi đưa vào Hệ thống.

   7. Cập nhật số liệu về vật tư, vắc xin trên Hệ thống.

   8. Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm, quyền hạn của cơ sở khám, chữa bệnh trong quản lý và sử dụng hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 3421/QĐ-BYT năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cơ sở khám chữa bệnh
  An toàn hệ thống thông tin
  Tiêm chủng quốc gia
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn